Menu

போஷாக்குப் பிரிவுக்கு அன்புடன் வரவேற்கின்றோம்

போஷாக்குப் பிரிவானது சுகாதார அமைச்சின் சார்பில் நாடளாவிய ரீதியில் போஷாக்கு இடையீடுகளை ஒருங்கிணைக்கும் மையப் புள்ளியாக விளங்குகின்றது. நாம் போஷாக்கு தொடர்பான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள, தொடர்புடைய மற்றைய அமைச்சுக்கள், அபிவிருத்தி பங்குதாரர்கள் மற்றும் அரசு சாரா நிறுவனங்களுடன் இணைந்து செயலாற்றுகின்றோம்.

 

தேசிய போஷாக்குக் கொள்கை, சம்பந்தப்பட்ட உத்திகள் மற்றும் வழிகாட்டுதல்கள் முதலிய போஷாக்குதொடர்பான கொள்கைகளை விஉருவாக்கலும் செயற்படுத்துவதும் எமது முதன்மையான பொறுப்பாக விளங்குகின்றது.

 

இலங்கை மக்கள், போஷாக்கு ரீதியில் உறுதியான தேசத்தை இலங்கை குடிமக்கள் கட்டியெழுப்பும் வகையில் போஷாக்குப் பிரிவானது இடையறாது பணியாற்றியுள்ளது.

‘தேசிய போசாக்குக் கொள்கை 2021 – 2030’ இன் அறிமுகம்

2030 ஆம் ஆண்டிற்குள் அனைத்து வகையான ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டையும் முடிவுக்கு கொண்டுவரும் நோக்கில், சுகாதார அமைச்சின் போசாக்குப் பிரிவு, ‘தேசிய போசாக்குக் கொள்கை 2021 – 2030' இனை திருத்தியமைத்து உருவாக்கியுள்ளது. இது 2010 ஆம் ஆண்டில் வெளியிடப்பட்ட தேசிய போசாக்குக் கொள்கையின் திருத்தப்பட்ட பதிப்பாகும் மற்றும் இது 2020 – 2030 தசாப்பத்திற்கான முன்மொழியப்பட்ட கொள்கைகள் மற்றும் நடைமுறைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

இந்த திருத்தப்பட்ட கொள்கை, அனைத்து பல்துறை ஒத்தழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மை மூலம் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. எல்லா நேரங்களிலும், அவசர காலங்களில் ஊட்டச்சத்து ஊக்குவிப்பு உட்பட அனைத்து இலங்கையர்களின் சிறந்த போசாக்கு நிலைமையை பேணுவதற்கும், உணவுப் பாதுகாப்பைப் பாதுகாப்பதற்கும், பாதுகாப்பான உணவுக்கான உரிமையைப் பாதுகாப்பதற்கான சட்ட கட்டமைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கும், நெறிமுறையற்ற சந்தைப்படுத்தலைத் தடுப்பதற்கும், பாதுகாப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுப் பாவனையை உறுதிப்படுத்துவதற்கும் அவசியமான மூலோபாயத் திட்டங்கள் மற்றும் கொள்கைகளை இந்தக் கொள்கை கொண்டுள்ளது.

இந்த தேசிய போசாக்குக் கொள்கையின் வெளியீட்டு விழா, மாண்புமிகு சுகாதார அமைச்சர் அவர்களின் தலைமைத்துவத்துடன் 2023 மே 03 ஆம் திகதி அன்று பண்டாரநாயக்க ஞாபகார்த்த சர்வதேச மாநாட்டு மண்டபத்தில் (டீஆஐஊர்) காலை 9.30 மணி முதல் பிற்பகல் 1.30 மணி வரை நடைபெற உள்ளது.

உணவு அடிப்படையிலான உணவுமுறை வழிகாட்டுதல்கள்:

 

பொது உணவுக்கும் போஷாக்கிற்குமான ஒரு அடிப்படையை கட்டியெழுப்ப கலாசார ரீதியில் பொருத்தமான சான்றடிப்படையிலான பரிந்துரைகள், ஆரோக்கியமான உணவு முறைகளையும் வாழ்க்கை முறைகளையும் வளர்க்கும் பொருட்டு சுகாதார மற்றும் விவசாய கொள்கைகள் மற்றும் போஷாக்கு தொடர்பான கற்கை நிகழ்ச்சிகள்.

 

14 வழிகாட்டுதல்கள்

  1. சரியான அளவை சமநிலையில் பேணும் பொருட்டு தினசரி உணவுகளை வளப்படுத்துதல்.
  2. சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள் மற்றும் அவற்றின் தயாரிப்புகளுக்குப் பதிலாக, புழுங்கிய அல்லது குறைந்தளவு தீட்டப்பட்ட அரிசி, முழு தானியங்கள் மற்றும் அவற்றின் தயாரிப்புக்களை உண்ணுதல்.
  3. தினசரி குறைந்தது இரு மரக்கறி வகைகள், ஒரு பச்சை இலை மரக்கறி மற்றும் இரண்டு பழங்களை உண்ணுதல்.
  4. மீன் அல்லது முட்டை அல்லது குறைந்த கொழுப்புடைய இறைச்சியை பருப்புவகைகளுடன் ஒவ்வொரு உணவிலும் சேர்த்துக்கொள்ளுதல்.
  5. தூய்மையான பால் அல்லது அதன் புளித்த தயாரிப்புக்களை உட்கொள்ளுதல்.
  6. ஒரு கைப்பிடியளவு கொட்டைகள் அல்லது எண்ணெய்த்தன்மையுள்ள விதைகளை தினமும் உண்ணுதல்.
  7. உப்புச்சுவையுள்ள உணவுகளையும், உணவிற்கு உப்பு சேர்த்துக்கொள்வதையும் கட்டுப்படுத்துதல்.
  8. சீனி உள்ளக்கப்பட்ட பானங்கள், பிஸ்கட்டுகள், கேக் வகைகள், இனிப்புப் பண்டங்கள் மற்றும் இனிப்புச் சுவையூட்டிகளை உள்ளெடுப்பதை கட்டுப்படுத்துதல்.
  9. குடிநீரானது மிக ஆரோக்கியமான பானமாகும்: 8 முதல் 10 கிளாஸ்கள் (1.5 - 2.0 லீற்றர்கள்) நாள் முழுதும் குடித்தல்.
  10. உற்சாகமாக இருத்தல்: தினசரி 20 நிமிடங்களாவது உடற்பயிற்சிகளில் ஈடுபடுதல்.
  11. தினமும் 7 - 8 மணித்தியாலங்கள் தொடர்ச்சியாகத் தூங்குதல்.
  12. சுத்தமானதும் பாதுகாப்பானதுமான உணவை உண்ணுதல்.
  13. புதிதானதும் வீட்டிற் தயாரிக்கப்பட்டதுமான உணவை உண்ணுதல்: பதப்படுத்திய மற்றும் மிகவும் பதப்படுத்திய உணவுகளைக் கட்டுப்படுத்துதல்.
  14. எப்பொழுதும் பொதிசெய்யப்பட்ட உணவுகளின் சிட்டைகளை வாசித்தல்.

எதிர்வரும் நிகழ்வுகள்

போஷாக்குப் பிரிவு, சுகாதார அமைச்சின் எதிர்வரும் நிகழ்வுகள்

உடல் திணிவுச் சுட்டி (BMI) என்றால் என்ன? உடல் திணிவுச் சுட்டி (BMI) என்பது உங்களது உயரம் மற்றும் நிறையைப் பயன்படுத்தும், உங்களது உடல் நிறை ஆரோக்கியமானதா என்பதைக் அளவிடும் அளவீடாகும். வளர்ந்த நபரின் கிலோ கிராமினாலான உடல் நிறையை, மீற்றர் வர்க்கத்திலான உயரத்தினால் வகுப்பதால் BMI கணிக்கப்படுகின்றது. உதாரணமாக, ஒரு BMI 25 என்பது 25kg/m2 என்பதைக் குறிக்கின்றது. மேலும் வாசிக்க